Giỏ hàng

Danh mục blog

Từ khóa

CITIZEN - Gã khổng lồ của ngành công nghiệp đồng hồ Nhật Bản.

Nhắc đến đồng hồ Nhật, không thể không nhắc đến CITIZEN. Với người Nhật, CITIZEN không đơn thuần chỉ là một đề chế đồng hồ mạnh mẽ mà lịch sử thương hiệu đồng hồ CITIZEN còn ẩn chứa niềm tự hào của người Nhật.

Nhắc đến đồng hồ Nhật, không thể không nhắc đến CITIZEN. Với người Nhật, CITIZEN không đơn thuần chỉ là một đề chế đồng hồ mạnh mẽ mà lịch sử thương hiệu đồng hồ CITIZEN còn ẩn chứa niềm tự hào của người Nhật.

Viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha ra đời vào năm 1918 là tiền thân đầu tiên của thương hiệu Citizen. Sau đó Thị trưởng Tokyo, ông Shimpei Goto đổi tên thành “CITIZEN”, với hy vọng đồng hồ không còn là món đồ xa xỉ chỉ dành cho giới thượng lưu nữa mà sẽ phổ biến rộng rãi đến với cả những người dân bình thường và được bán trên toàn thế giới.

Năm 1924, sản phẩm đầu tiên được bán ra trên thị trường với cái tên "CITIZEN".Sau đó thế chiền thứ II nổ ra tàn phá nặng nề ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ tại Nhật Bản, cho đến khi chủ tịch Eiichi Yamada- người kế nhiệm tiếp theo của CITIZEN đã có một bước ngoặc đột phá,Phát huy tư tưởng của người tiền nhiệm và khả năng hướng về tương lai và kể từ đây CITIZEN bước sang một kỉ nguyên mới khởi sắc. Ông hiểu rằng tương lai của Citizen nằm trong việc mở rộng ra thị trường nước ngoài, xây dựng nhiều đại lý phân phối trên toàn thế giới.

Năm 1936, CITIZEN bắt đầu mở rộng thị trường ra nước ngoài bằng cách xuất khẩu đồng hồ sang thi trường Châu Á và Nam Thái Bình Dương.

Năm 1946, Eiichi Yamada trở thành tổng giám đốc của CITIZEN, ông hiểu rằng để phát triền cần phải tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ. Và đây cũng là lí do ông thành lập một công ty con có tên là CITIZEN Trading Company chuyên kinh doanh và marketing vào năm 1949.

Năm 1953, Citizen cho ra đời thêm một nhà máy sản xuất đồng hồ, The Rhythm Clock Co. để phục vụ cho nhu cầu của thị trường lúc bấy giò (hiện nay có tên là The Rhythm Watch Co., Ltd).

Năm 1956, là cột mốc rất quan trọng đối với thương hiệu Citizen. Khi họ là công ty đồng hồ Nhật Bản đầu tiên cho ra đời dòng đồng hồ chống sốc với tên gọi là Parashock. Đây cũng là cột mốc quan trọng đưa tên tuổi của CITIZEN lên một tầm cao mới , mở cửa cho một cấp độ hoàn toàn mới của công nghệ sản xuất đồng hồ 

                   Chiếc đồng hồ chống shock đầu tiên của Citizen

Chưa dừng lạo ở đó, năm 1958 CITIZEN cho ra mắt mẫu đồng hồ đắt giá nhất nước Nhật lúc bấy giờ , và dòng đồng hồ đem lại doanh thu lớn trên 100 triệu chiếc " Citizen Deluxe ".

Năm 1959, trước cuộc đua công nghệ đồng hồ , CITIZEN lại tiếp tục cho ra mắt chiếc đồng hồ chịu nước với tên gọi Citizen Parawater sử dụng bộ máy Cal.920(2B).

                                                   Citizen Parawater


Bắt đầu từ năm 1970, CITIZEN bắt đầu vươn lên mạnh mẽ và cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu đồng hồ trong nước và các thương hiệu đồng hồ lớn từ Châu Âu. Đây cũng là năm CITIZEN cho ra đời chiếc đồng hồ Titanium đầu tiên trên thế giới – r.X-8 Chronomete.

Năm 1972-1973, ra mắt dòng đồng hồ Sports Master và đồng hồ đeo tay thạch anh đầu tiên.

Năm 1975, Citizen mở rộng thị trường sang Mỹ và thành lập công ty Citizen Watch Co. of America.

Năm 1978, sau cuộc đua công nghệ là " cuộc chiến đồng hồ mỏng", CITIZEN giới thiệu siêu phẩm đồng hồ với bộ máy thạch anh Quartz 790 chỉ dày 0.98mm.

Đến cuối năm 1981, Citizen phát hành chiếc đồng hồ citizen Professional Diver 1300m , vào thời điểm đó đây là chiếc đồng hồ chống nước tốt nhất thế giới.

Đến năm 1995, Một trong những cột mốc lớn nhất của hãng Citizen đó là cho ra đời dòng đồng hồ CITIZEN Eco-Drive, đánh dấu một cột mốc vàng son trong lịch sử của thương hiệu Citizen. Đưa ra một tư duy mới cho nghệ thuật chế tác đồng hồ. Đây là một giải pháp mới trong cách sử dụng năng lượng đồng hồ. Dùng ánh sáng để tạo ra năng lượng của đồng hồ thay thế cho đồng hồ pin kiểu truyền thống. Một sản phẩm thân thiện với môi trường. Từ đó đến nay, tên gọi và biểu tượng Eco-Drive được cả thế giới ghi nhận.

Ngày 10 tháng 1 năm 2008, Citizen mua lại Công ty đồng hồ Bulova của Mỹ, bao gồm tất cả các thương hiệu trực thuộc như: Bulova, Caravelle, Wittnauer và Acctron trị giá 247 triệu đô.

Hiện nay, Citizen là một trong những nhóm công ty công nghiệp lớn nhất Nhật Bản, với 80 công ty con trải khắp 5 châu lục, công ty đã có 882 ( đã hợp nhất ) nhân viên trên toàn thế giới và xuất khẩu sản phẩm của mình trên toàn cầu.