Giỏ hàng

Danh mục blog

Từ khóa

Daniel Wellington - Khởi xướng cho sự phát triển của ngành công nghiệp đồng hồ thời trang.

Tuy chỉ vừa mới ra mắt công chúng vào năm 2006, không hề có lịch sử lâu đời như các thương hiệu: Citizen, Casio, hay seiko....nhưng đồng hồ Daniel Wellinton đã trở một trong những thương hiệu đồng hồ được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới.

Tuy chỉ vừa mới ra mắt công chúng vào năm 2006, không hề có lịch sử lâu đời như các thương hiệu: Citizen, Casio, hay seiko....nhưng đồng hồ Daniel Wellinton đã trở một trong những thương hiệu đồng hồ được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới.

Đồng hồ Daniel Wellinton ra đời trong hoàn cảnh rất ngẩu hứng khi nhà sáng lập người Thụy Điển - Filip Tysander có chuyến du lịch đến Australia, tại đây Filip đã gặp gỡ người đàn ông mang tên Daniel Wellinton. Điều làm Filip ấn tượng bới người đàn ông này là phong cách bụi bặm, trên tay có mang một chiếc đồng hồ Rolex cũ với dây vải Nato đen bạc phếch, và cũng chính người đàn ông này đã truyền cảm hứng cho Filip tạo ra những bản Demo đầu tiên khi trở về quê nhà tại Uppsala -  Thụy Điển. Đó chính là những bản nháp tiền thân của DW ngày hôm nay.

Năm 2011, Filip Tysander chính thức bắt đầu khởi nghiệp với 15 nghìn USD. Để tiến vào thị trường sản xuất đồng hồ đó là một số tiền rất nhỏ nhoi, nhưng chỉ với 3 năm sau đó, ước mơ của Filip đã biến thành sự thật khi DW được tung ra thị trường và bán được 1 triệu chiếc với doanh thu 70 triệu USD chỉ trong năm 2014.

Chưa dừng lại ở đó, đến năm 2015, con số đã tăng lên 220 triệu đô, đưa DW lên một tầm cao mới , sánh ngang hàng với với Rolex và Tag Heuer, 2 thương hiệu đồng hồ đắt đỏ với giá bán không dưới 1000 USD. Có nhiều người từng thắc mắc với Filip rằng: “Tại sao đồng hồ tinh tế như Daniel Wellington lại có mức giá rẻ như thế? Filip trả lời một cách ngắn gọn: “Tôi muốn mọi đối tượng khách hàng đều có thể đeo Daniel Wellington”.

Khách hàng mà Filip Tysander hướng đến không phải là giới thượng lưu mà là một thị trường lớn hơn hướng đến những người lao động có thu nhập tầm trung trong xã hội Châu Âu. Đặc điểm của đồng hồ Daniel Wellington là sự đơn giản trong thiết kế. Nó đi theo phong cách “dress watch”, là những thiết kế mang tính cổ điển, truyền thống và tối giản mang hơi hướng Bauhaus, phù hợp cho tất cả nhu cầu khác nhau của cách hàng từ Doanh nhân, nhân viên văn phòng, những người làm nghệ thuật, cho đến các bạn trẻ, ...

Cho đến nay, doanh thu của đồng hồ Daniel Wellinton chưa bao giờ bị dậm chân tại chỗ, đó là phải kể đến sự tài tình trong hướng marketing của hãng. Filip đã mang tặng đồng hồ cho người nổi tiếng, đồng thời thiết lập mối quan hệ với các blogger  , các nhân vật nổi tiếng trên mang xã hội có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới như: Blake Scott , Kendall Jenner, Taylor Hill ,....Bằng cách này Filip Tysander đã loại bỏ được cách quảng cáo truyền thống tốn nhiều chi phí.

Từ khi thành lập cho đến nay, Daniel Wellinton đã không còn là cái tên xa lạ đối với các tín đồ thời trang trên thế giới, những người yêu thích đồng hồ hay thậm chí là những người không đam mê.

Cùng điểm qua 5 dòng sản phẩm nổi bật của thương hiệu Daniel Wellinton nhé!

1. Đồng hồ DW Classic

2. Đồng hồ DW Classy

3. Đồng hồ DW Grace

4. Đồng hồ DW Dapper

5. Đồng hồ DW Classic Petite